Chào mừng bạn đến với Trang chủ Gỏi Cá Nhệch

Kết nối với chúng tôi

Cách nấu cá nhệch biển thơm ngon hương vị hấp dẫn

Cá nhệch là một loại hải sản đặc trưng ở nhiều vùng ven biển tại Việt Nam như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa,.. Loại cá này có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên rất khó chế biến. Chỉ những người “sành ăn” hoặc ăn quen mới có thể chế biến chúng thành những món thơm ngon, hương vị hấp dẫn.

  1. Cá nhệch biển là cá gì?

Đây là một giống cá phân bố chủ yếu ở ven bờ Ấn Độ Dương và tây Thái Bình Dương, có chiều dài trung bình từ 70cm – 100cm. Lưng loài cá nhệch có màu nâu sẫm, bụng màu nâu nhạt. Môi trường sinh sống của chúng khá đa dạng, trong môi trường khí hậu nhiệt đới chúng có thể sống cả ở nước mặn, nước lợ và nước ngọt.

Thân mình của loài cá nhệch này trơn nhẫy nên việc đánh bắt chúng khá khó khăn, phải dùng lưới hoặc xiên.

Gần đây việc đánh bắt loài cá nhệch này càng được đẩy mạnh, dẫn đến tình trạng khan hiếm cá tại các nhà hàng hải sản. Giá cá nhệch được niêm yết từ 500.000 – 600.000 đồng/1kg.

  1. Cách nấu cá nhệch biển

Loại cá nhệch này cũng chế biến được thành rất nhiều món ngon như làm gỏi, rán, kho, om,… Với đặc tính mình trơn nhẫy, nên cho dù nấu thành bất kỳ món nào thì trước tiên đều phải làm sạch nhớ cá. Để làm sạch nhớt cá nhệch các bạn có thể cho nhệch vào tro bếp, xóc đều, bóp rồi tuốt hết tro. Ngoài ra cũng có thể dùng nước vôi trong nhâm nhệch và tuốt hết nhớt đi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc nước muối loãng.

Lột da nhệch: Sau khi nhệch hết nhớt, các bạn dùng dao sắc cắt khoanh da quanh cổ để lột da như lột da rẵn. Da nhệch mỏng hơn da rẵn rất nhiều, nên phải lột từ từ thì mới lột được hết từ cổ nhệch cho đến hết đuôi. Thịt nhệch có màu trắng hồng.Cách chế biến nhệch biển thành gỏi cá nhệch:

Các bạn đã biết đó, bản chất của gói là cá sẽ không được nấu chín mà ăn sống. Vì vậy sau khi lột da, các bạn cần khéo léo lột bỏ tách riêng phần thịt và xương cá. Phần thịt cá được thái lát mỏng vừa ăn và tẩm ướp sơ gia vị để khử bớt vị tanh. Gia vị tẩm ướp thịt nhệch ở đây chỉ nên dùng giềng khô. Giềng khô được chế biến từ riềng tươi, giã nhỏ vắt kiệt nước lấy phần bã. Sau đó bỏ vào trộn cùng thịt nhệch, nhệch sẽ khô và tơi ra theo từng miếng, không dính vào nhao.

Phần thịt nhệch sau khi được chế biến, sẽ bày ra đĩa để ăn kèm cùng với các loại rau sống như lá mơ, húng lủi, đinh lăng, lá – quả sung, chuối xanh, mùi tàu, dấp cá, khế chua, củ sả… Các gia vị ăn kèm đặc trung của món gỏi bao gồm

  • Chẻo: món gia vị này được coi như là linh hồn của món gỏi nhệch. Thiếu gia vị này có lẽ ít người có thể ăn được gỏi. Hiểu rõ hơn về Chẻo và cách chế biến mời bạn đọc xem tại đây nhé.
  • Các gia vị khác: Mắm tôm, Thính gạo rang, hành khô, tỏi, riềng, mẻ, ớt, muối, đường…

Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, nếu bạn không đủ thời gian để tự tay chế biến một món gỏi nhệch như ý. Chỉ cần 1 cuộc gọi đặt hàng, bạn sẽ có ngay một sét gỏi nhệch đầy đủ giao hàng đến tận nhà để các bạn có được những phút giây thoải mái ngon miệng tụ tập bên người thân, bè bạn.

NHÀ HÀNG TÂN ĐOẠT
Chuyên gỏi cá nhệch bản xứ Nga Sơn; đa dạng các món ăn từ hải sản tươi sống.
?Địa chỉ: Xóm 6, Nga Tân, Nga Sơn, Thanh Hóa
☎ Hotline: 0344.693.328

  • Cách nấu cá nhệch thành các món ăn khác

Cá nhệch rán, cá nhệch kho, hay cá nhệch om là một số món khá phổ biến của thực khác. Nếu không thể ăn được gỏi sống, các bạn có thể nấu cá nhệch theo các hình thức này sẽ có được những món ăn hương vị thơm ngon hấp dẫn và hàm lượng dinh dưỡng của cá vẫn được đảm bảo.

Xem thêm:

>>> Cách chế biến cá nhệch rán.

>>> Cách chế biến cá nhệch kho.

Bình luận

Chat với Nhà Hàng